Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á do hy vọng rằng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận về các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất nhằm giảm bớt tác động kinh tế của COVID-19.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,03% xuống 93,468 lúc 9:52 PM ET (1:52 AM GMT).

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện trong khoảng một giờ vào thứ Hai qua điện thoại, với các chủ đề được thảo luận bao gồm gói kích thích. Họ dự kiến ​​sẽ nói chuyện lại sau đó trong ngày. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói thêm rằng khả năng đạt được một thỏa thuận tại Quốc hội về các biện pháp cứu trợ kinh tế hơn là vẫn còn, với việc Tổng thống Donald Trump cũng kì vọng sẽ thấy một thỏa thuận được ký kết và thông qua.

Tuy nhiên, sự lạc quan vẫn còn rất thận trọng khi COVID-19 lan rộng. Danh sách hiện đã bao gồm Trump, người đã xét nghiệm dương tính với vi rút trong tuần trước cùng với vợ Melania Trump.

Trump đã trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai sau ba đêm lưu trú tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed, điều này cũng góp phần làm tăng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông sẽ vẫn bị giám sát y tế, sau khi bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cảnh báo rằng tổng thống có thể chưa hoàn toàn khỏi.

Một số nhà đầu tư coi trọng tiến độ của các biện pháp kích thích hơn là việc Trump ra viện và trở lại Nhà Trắng.

“Tôi nghĩ rằng hy vọng về sự kích thích của Hoa Kỳ là động lực chính,” chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities Masafumi Yamamoto nói với Reuters.

“Đối với việc Trump ra viện, tác động không rõ ràng nhưng nó được coi là tích cực đối với thị trường khi có ít lo lắng hơn về việc Nhà Trắng có thể sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn hoàn toàn và không thể đưa ra quyết định,” Yamamoto nói thêm.

Tỷ giá USD/JPY giảm nhẹ 0,01% xuống 105,70.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,15% lên 0,7189. Úc đang chờ quyết định chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc, sẽ được công bố vào cuối ngày. Mặc dù Úc được dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0,25%, một số nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng mức cắt giảm xuống còn 0,10%. Chính phủ cũng sẽ công bố kế hoạch ngân sách hàng năm vào cuối ngày.

Tỷ giá NZD/USD tăng 0,09% lên 0,6651 và tỷ giá USD/CNY không đổi ở mức 6,7908. Thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Tỷ giá GBP/USD tăng nhẹ 0,07% lên 1,2986, mặc dù tiếp tục lo ngại về một Brexit không thỏa thuận khi các cuộc đàm phán không chính thức giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) vẫn tiếp tục.

Leave a comment

0708961111