Thị trường thì có 3 kiểu xu hướng chính 1 là uptrend, 2 là sideways trend, 3 là downtrend.

Phân tích kĩ thuật thì có rất nhiều cách để phân tích: sử dụng indicator (công cụ – ai bảo tất cả công cụ đều đi sau đường giá () thì ko đúng nhé – bật thử cái công cụ RSI lên (công cụ mà theo thống kê của Meta Trader thì đó là công cụ trader sử dụng nhiều nhất đó) mà xem – xem cái đường RSI nó có chạy song song với đường giá ko?), sử dụng trend line tìm xu hướng, sử dụng kẻ kênh để biết kênh tăng – kênh giảm, sử dụng các đường FIbo, sử dụng kĩ thuật sóng Eliot để tìm điểm đảo chiều xu hướng .. Nhưng tóm lại các bạn phải chọn ra cho mình 1 phương pháp riêng – để vào lệnh ở 1 xu hướng nào đó (uptrend, sideways trend hay downtrend).

Quan trọng:

Đừng tìm “chén thánh” làm gì ? – hãy chọn lấy 1 phương pháp, 1 chiến lược mà bạn cảm thấy tự tin nhất – dùng sự kiên nhẫn của mình mà đợi tín hiệu, công cụ, xu hướng mà vào lệnh.

Chấp nhận rủi ro (thất bại) như 1 phần của công việc giao dịch đầu tư (đến những ông trùm về đầu tư còn có những lúc sai lầm, thất bại…huống chi là bản thân mình) thì mới thành công kiếm được tiền – và phải biết quản lí tiền để mà biết mức cắt lỗ – chốt lời ( mục tiêu – xác định rõ số tiền bạn sẵn sàng mất và số tiền bạn mong muốn có được – nên đi từ bé đến lớn thì sẽ bền và an toàn với nghề hơn).

Và sau hết vẫn có 3 yếu tố – ad đi học, trải nghiệm và đúc kết ra được là:

Phải có kỉ luật

Phải có tư duy về FX (từ lí thuyết cơ bản đến phân tích kĩ thuật)

Phải có sự KIÊN TRÌ rèn luyện học hỏi, KIÊN NHẪN mà đợi tín hiệu, công cụ, xu hướng. (chăm hay ko bằng tay quen, đừng có mang tư duy làm thuê, tư duy ăn xổi, đỏ đen, bài bạc, làm giàu nhanh…vào giao dịch đầu tư mà ko cần bỏ sự HỌC HỎI, CÔNG SỨC, THỜI GIAN, sự NỖ LỰC và NGHIÊM TÚC nhé! thì mới thành công, kiếm được tiền bền vững!

Leave a comment

0708961111